Bí kíp giảm mỡ bụng sau sinh mổ 3 tháng cực nhanh và an toàn

Sức khỏe của các mẹ sau sinh mổ thường hồi phục lâu hơn rất nhiều so với các mẹ sinh thường. Cách giảm mỡ bụng dành cho các mẹ cũng cần lưu ý lựa chọn hơn rất nhiều để tránh các hậu quả về sau. Dạo gần đây, các mẹ to nhỏ rỉ tai nhau các bí kíp giảm mỡ bụng dành cho sinh mổ. Vậy đâu là phương pháp giảm mỡ bụng an toàn cho các mẹ sinh mổ?

Cùng CUNG ĐÌNH tìm hiểu kĩ hơn các phương pháp giảm mỡ bụng sau sinh mổ dưới đây.

Các bài tập vận động nhẹ giảm mỡ bụng dành cho mẹ sau sinh mổ

Hít thở sâu – Khởi động cơ thể ngay sau sinh

Cách này áp dụng được ngay với các mẹ mới sinh mổ, nó giúp cơ thể mẹ sau sinh đặt biệt là sinh mổ hồi phục cơ bụng giúp nhanh lành vết mổ. Cách này cũng giúp ổn định tinh thần và thư giản. Động tác rất đơn giản, đặt tay lên bụng, hít vào một cách từ từ để cảm nhận sự di chuyển của tay, sau đó thở ra từ từ. Lặp lại khoảng 5-8 lần. Mỗi ngày các mẹ có thể tập từ 4–5 lần, thời gian tập kéo dài khoảng 20 phút.

Đi lại nhẹ nhàng

Việc di chuyển đi lại nhẹ nhàng giúp cho mẹ phục hồi các chức năng của dạ dày, thúc đẩy việc tuần hoàn máu và tránh được tình trạng dính nội tạng ở những mẹ sinh mổ. Các mẹ mới sinh mổ nên nhờ người đỡ mình để bước xuống giường, đứng một lúc hoặc đi vài bước chậm rãi, mỗi ngày các mẹ chỉ cần tập khoảng 3-4 phút.

Kegel dành cho sinh mổ

Phương pháp này dành chủ yếu tập trung cho vùng kín, giúp ngăn ngừa các bệnh như sa dạ con, bệnh són tiểu thường gặp sau khi sinh. Bài tập chỉ đơn giản là tập siết và thả lỏng nhóm cơ sàn chậu thường mất khoảng 50 giây cho mỗi lần tập và tập 3 – 4 lần mỗi ngày. Và là một trong những cách giúp các mẹ giảm mở bụng sau sinh mổ một cách an toàn.

Những lưu ý khi tập:

    • Chắc chắn bàng quang trống rỗng trước khi các mẹ bắt đầu tập.
    • Khi tập các mẹ nhớ tập trung thở đều đặn và nhịp nhàng.
    • Khi lưng và bụng cảm thấy hơi nóng điều đó cho thấy các mẹ đã thực hiện chưa chính xác.

Giảm mỡ bụng sau sinh m bằng Cốt gừng hạ thổ

giam-mo-bung-sau-sinh-mo
Giảm mỡ bụng đơn giản bằng gừng hạ thổ Cung Đình

Gừng là thực phẩm quen thuộc với tính chất chống oxy và có tính nóng. Kết hợp cùng với rượu chứa chất cồn giúp gia tăng lượng nhiệt giúp thiêu đốt mỡ thừa. Đặc biệt với các mẹ sau sinh nó còn đẩy nhanh quá trình tổng sản dịch ra bên ngoài.

Cách thực hiện khá đơn giản, các mẹ thoa rượu gừng lên vùng bụng. Kết hợp với việc massage nhẹ nhành khoảng 15-20 phút. Nó sẽ làm nóng vùng bụng và đốt cháy lượng mỡ thừa. Thực hiện ít nhất 1 lần/ngày.

Giảm mỡ bụng sau sinh m bằng chườm muối thảo dược

muoi-thao-duoc-giam-mo-bung-sau-sinh-mo
Muối thảo dược giúp giảm mỡ bụng sau sinh mổ hiệu quả

Muối thảo dược sau sinh là một bí kíp được nhiều người truyền tai nhau về hiệu quả và mức độ an toàn mà nó mang đến. Là sự kết hợp của muối cùng với các loai thảo dược như gừng, nghệ, ngải cứu và một số loại thảo dược khác.

Lấy muối rang nóng, các mẹ chườm muối đã được bọc bằng khăn lên trên vùng bụng. Nhiệt độ của muối phù hợp với mức độ chịu đừng của từng mẹ. Các mẹ nên tránh chườm trực tiếp lên vết mổ. Áp dụng hằng ngày sẽ giảm được mỡ bụng sau sinh mổ một cách hiệu quả.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *