Những thói quen làm mỡ bụng ngày càng trở thành nỗi ám ảnh

Những thói quen làm mỡ bụng ngày càng trở thành nỗi ám ảnh

Bạn ngán ngẩm khi thấy mỡ bụng mình ngày càng “dày” lên. Thử điểm danh những thói quen nào dưới đây là nguyên nhân khiến vòng 2 “lùng nhùng” nhé!

Ngồi nhiều và ngồi sai tư thế

Đây chính là “bệnh” của dân văn phòng. Với tính chất công việc ngồi 8 tiếng mỗi ngày làm mỡ bụng, mỡ đùi và mông ngày càng tăng lên.

Dân văn phòng mấy ai ngồi làm việc đúng tư thế. Người ngồi sát vào bàn làm việc, người ngồi ngả ngữa ra phía sau nhưng phổ biến hơn là ngồi cong lưng.

Tư thế ngồi khom lưng làm mỡ tích tụ ngày càng nhiều, đồng thời, ngồi sai tư thế còn làm tăng các bệnh về mắt và cong vẹo cột sống.

Ăn nhiều và ít vận động

Đây được gọi là bệnh “siêng ăn, nhác làm”. Ăn quá nhiều khiến cơ thể dư thừa năng lượng, năng lượng dư thừa tích lũy thành mỡ. Mỡ thừa đó ngày càng tăng lên khi “chủ sở hữu” không có biện pháp “dọn dẹp” đống mỡ thừa đó.

Ăn nhiều, ít vận động còn gây ra các bệnh như: Gút, béo phì, xương khớp, tim mạch, tiểu đường…

Uống nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas chứa nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày uống 1-2 lon nước có gas mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, sâu răng, ung thư…

Nhiều người vẫn chọn thói quen uống nước có gas trong bữa ăn nhằm “dễ tiêu”. Nhưng chính nước có gas là “thủ phạm” khiến bạn ăn nhiều hơn bình thường và tăng cân nhanh hơn.

Ăn tối sau 20h

Ăn là để có sức làm việc nhưng khi ăn quá trễ thì năng lượng nạp vào đó sẽ biến thành mỡ thừa. Dân cư sống ở các đô thị, thành phố lớn có thói quen ăn tối muộn hoặc đi ăn khuya.

Bạn nên ăn tối sớm và ăn nhẹ sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Ăn những lúc buồn

Ăn những lúc buồn luôn khiến mỡ bụng dày lên. Có bạn buồn ăn uống không ngon miệng, nhưng có người càng buồn ăn càng ngon.

Tâm trạng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm gián đoạn quá trình tiêu hóa gây ứ đọng. Đây cũng chính là nguyên nhân “phá vỡ” vòng 2 của bạn.

Thức khuya và ngủ ít

Thức khuya “chát chít”, xem phim sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn. Ăn trong lúc này sẽ khiến bạn tăng cân. Thời gian ngủ ít làm tăng lượng hormone căng thẳng, gây ứ động mỡ thừa.

Trên đây là những thói quen khiến bạn ngày càng phì ra. Cách giảm mỡ bụng hiệu quả là hãy thay đổi những thói quen không tốt đó.

Nếu bạn vừa sinh em bé, hay đang là Nhân viên văn phòng ngồi nhiều ít có cơ hội vận động, nếu bạn đang gặp các vấn đề về mỡ bụng, rạn nứt và thâm da bụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn liệu trình phù hơp có thể giúp bạn giảm 5 – 15cm sau 4 tuần áp dụng.

HOTLINE: 1900.636.118

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *