Làm đẹp sau sinh – Hiểu về cơ chế hình thành mỡ để giảm mỡ tốt hơn

Làm đẹp sau sinh – Hiểu về cơ chế hình thành mỡ để giảm mỡ tốt hơn

Làm đẹp sau sinh – Hiểu về cơ chế hình thành mỡ để giảm mỡ tốt hơn

Chất béo (Lipid) có trong thực phẩm mà chúng ta nạp vào cơ thể. Qua quá trình tiêu hóa, Lipid phân hủy thành acid béo và glycerol, sau đó, được hấp thụ vào niêm mạc ruột và được giải phóng vào hệ bạch huyết dưới dạng các hạt li ti.

Những hạt mỡ li ti nhanh chóng đi khắp cơ thể và bị các tế bào lưu giữ tại các mô mỡ đặc biệt là xung quanh thắt lưng, bụng, đùi. Các cùng mỡ này có nhiệm vụ dự trữ năng lượng, nuôi cơ bắp và tạo cùng đệm cơ học. Tuy nhiên, khi lượng mỡ được tích tụ quá nhiều, nó lại là một câu chuyện khác, không còn là thẩm mỹ nữa mà nó liên quan đến sức khỏe rất nhiều.

Điều đáng lưu ý là chỉ có một lượng nhỏ các chất béo trong bữa ăn sáng bị tích trữ. Ngược lại, vào bữa ăn tối nhất là các bữa ăn sau 7h, lượng mỡ thừa được dự trữ lại tăng lên gấp rưỡi. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone xảy ra vào thời điểm này làm cho các tế bào ở vòng eo dễ dàng bắt lấy các hạt chất béo mới xuất hiện khiến cho tình trạng tích lũy mỡ thừa nhanh chóng hơn.

làm đẹp sau sinh

Đối với các chị, khi mang thai cần nạp nhiều chất dinh dưỡng để bé phát triển thì lượng mỡ thừa sẽ tích tụ lại rất nhiều, nếu không vận động cũng như có chế độ ăn uống hợp lý và giữ dáng sau sinh sẽ có nguy cơ rất lớn về sức khỏe cũng như vấn đề thẩm mỹ sau này.

Muốn loại bỏ mỡ thừa cần phải thực hiện đồng thời hai quá trình: Một là, tăng hoạt động giải phóng tế bào mỡ tích tụ thành năng lượng và hai là, ức chế việc hình thành và gia tăng kích thước các tế bào mỡ mới. Việc massage và tăng tác động cơ học vào những vùng tích nhiều mỡ trên cơ thể sẽ giúp việc ức chế sự hình thành mô mỡ và giúp phần eo, đùi, cánh tay,..săn chắc hơn. Massage kem gừng giúp giảm dần kích thước mô mỡ vượt trội:

  • Làm săn chắc và thon gọn vùng eo, bụng dưới, mông, đùi, cánh tay…
  • Cải thiện tình trạng sần da vỏ cam, dưỡng ẩm cho da, giúp da mịn màng săn chắc.

làm đẹp sau sinh

Chúc các mẹ, các chị có một làn da đẹp, săn chắc!

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *