Dưỡng chất giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng

Dưỡng chất giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng

Muốn giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng thì cần phải có bí quyết và hiểu biết đúng đắn, trong đó thực phẩm đóng vai trò không nhỏ trong việc hình thành và phát triển của não bộ. Sau đây là tổng hợp những dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng:

dinh-duong-cho-phu-nu-mang-thai-ba-thang-giua

Folate

Trong 3 tháng đầu trước và sau khi mang thai, các mẹ bầu cần cung cấp đầy đủ axit folic (hoặc folate là một loại vitamin B) để giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, tủy sống và các vấn đề về não.

Colin

Colin cũng là 1 loại vitamin B làm tăng khả năng ghi nhớ mọi việc cho trẻ. Colin chứa nhiều trong sữa mẹ, trứng, sữa bò, thịt nạc…ngoài ra các mẹ có thể mua các loại viên nang viên nén colin ngoài thị trường để bổ sung dưỡng chất thiết yếu này.

Các axit béo thiết yếu

Các axit béo như DHA, AA là các axit béo thiết yếu giúp cho sự phát triển của não bộ và tầm nhìn của thai nhi, giúp thai nhi và mẹ bầu có những giấc ngủ ngon. Vì vậy các mẹ bầu cần cung cấp đầy đủ các axit béo cho thai nhi nhất là khi thai nhi được 3 tháng tuổi và thời điểm 3 tháng cuối của thai kì. Các axit béo chứa nhiều trong các loại cá biển và trong sữa mẹ.

Sắt

Sắt là thành phần không thể thiếu trong quá trình tạo máu và giúp não trẻ phát triển 1 cách toàn diện, nếu thiếu sắt mẹ bầu và thai nhi sẽ gặp phải nhiều nguy hiểm như đẻ non, sảy thai có khi là nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ và con…Vì thế khi mang thai các mẹ bầu sẽ cần 1 lượng sắt nhiều gấp nhiều lần bình thường. Sắt chứa nhiều trong các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, rong biển, mộc nhĩ đen…Ngoài ra các mẹ bầu nên uống thêm viên sắt/folic theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo cung cấp đủ sắt trong suốt thời kì mang thai.

Trên đây là các thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của não trẻ, các dưỡng chất giúp trẻ thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ nhưng bên cạnh đó các mẹ không nên quá lạm dụng mà ăn nhiều chất này thiếu chất kia gây nên ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả mẹ và con, cần tìm hiểu xem dinh dưỡng cho bà bầu để có được một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lí nhất.

Xem thêm: một số bí quyết chăm sóc sức khỏe sau sinh tại đây

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *