Chia sẻ 3 mẹo nhỏ giúp giảm cân nhanh chóng

Chia sẻ 3 mẹo nhỏ giúp giảm cân nhanh chóng

Thực hiện theo 3 gợi ý thú vị dưới đây để biện pháp giảm cân được hiệu quả nhất. Mặc dù ăn vặt được xem là một thói quen không tốt, nhưng nếu bạn sử dụng những loại thực phẩm thích hợp, vấn đề ăn vặt thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Bà Virginia Turner, chuyên gia dinh dưỡng ở Tennessee (Mỹ) khẳng định: “Trên thực tế, để ngăn chặn lại cơn thèm ăn vào giữa buổi chiều, chúng ta sử dụng đồ ăn nhẹ là thích hợp hơn việc thực hiện chế độ ăn ba bữa lớn mỗi ngày”.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thèm ăn vào khoảng thời gian này, hãy thử thực hiện theo 3 gợi ý thú vị của biên tập viên trang báo Fitsugar.com dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn duy trì được trọng lượng của mình, thậm trí là có thể giúp giảm cân nhanh hơn mà không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ:

1. Không nên ăn nhiều đồ ăn nhẹ

Không ít người cho rằng, có thể ăn thật nhiều đồ ăn nhanh trong bữa ăn nhẹ buổi chiều để chống lại cơn thèm ăn. Tuy nhiên, bà Sugar cho biết: “Sử dụng một số lượng lớn những đồ ăn chứa nhiều đường, bơ đậu phộng, pho mát và bánh ngọt- những thứ mà bạn nghĩ chỉ là một phần ăn nhẹ, nhưng thực sự sẽ cung cấp nhiều calo hơn mức cơ thể cần”. Vì vậy, để đảm bảo về số đo cân nặng, bạn nên chọn những đồ ăn nhẹ chỉ chứa khoảng 150 calo.

khong-an-thuc-an-nhanh

2. Chọn đồ ăn chứa nhiều nước như rau, trái cây

Đồ ăn nhẹ chứa nhiều nước là cách giảm cân hiệu quả mà cơ thể không cần tiêu thụ nhiều calo. Bà Sugar cho biết: “Đồ ăn nhẹ chứa nhiều nước tiêu tốn lượng calo thấp mà lại tạo cảm giác no. Điều đó có nghĩa là bạn có thể ăn thật nhiều, cảm thấy cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà không cần tốn nhiều calo tiêu thụ thức ăn”.

lua-chon-thuc-pham-nhieu-rau-qua

3. Đồ ăn chứa nhiều chất xơ

Bà Sugar chia sẻ: “Một bữa ăn nhẹ buổi chiều có chứa ít nhất 5g chất xơ để tạo cảm giác no cho đến khi ăn  bữa tối”. Ngoài ra, chế độ ăn uống có chứa nhiều chất xơ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì và bệnh tiểu đường loại 2. Quả lê, bột yến mạch và hạnh nhân là những đồ ăn nhẹ ngon miệng và chứa nhiều chất xơ.

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *