8 bước massage đánh tan mỡ bụng bằng rượu và gừng

8 bước massage đánh tan mỡ bụng bằng rượu và gừng

Vòng 2 là khu vực dễ dàng tập trung lượng mỡ dư thừa nhiều nhất, bụng to và eo không được thon thả là một trong những điểm trừ khiến cho các chị em không thể tự tin diện đồ sexy hoặc là bó sát để khoe đường cong gợi cảm. Ước muốn sở hữu một vòng bụng nhỏ nhắn, không ngấn mỡ đặc biệt quan trọng với các chị em văn phòng – những người thường xuyên ngồi hàng giờ trước máy tính, hay bị hấp dẫn bởi những món ăn vặt trong khi đó việc tập luyện lại bị tiết chế về thời gian. Hôm nay chúng ta sẽ thử một cách nhanh chóng và đơn giản đánh tan mỡ vùng bụng ngay tại nhà qua 8 bước sau đây.

cot-gung-thao-duoc-1

Cho một ít cốt gừng thảo dược xoa đều lên toàn bộ vùng bụng và hai bên eo, vỗ nhẹ cho rượu thẩm thấu qua da, bạn sẽ có có cảm giác nóng dần lên, các mô mỡ bị phá vỡ, đó là lúc nên phối hợp 8 bước massage bụng để chúng phát huy công dụng tối đa.

Hướng dẫn 8 bước massage bụng đơn giản

Bước 1: Xoay tròn lòng bàn tay trên vùng bụng

8-buoc-massage-danh-tan-mo-bung-bang-ruou-va-gung2

Động tác đầu tiên, đặt tay phải lên tay trái và xoay thành hình tròn theo chiều từ trái sang phải khoảng 5 lần, sau đó đảo chiều.

Bước 2:  Massage bụng bằng khớp tay

Tiếp theo, nắm tay lại thật chặt và dùng các khớp ngón tay miết từ giữa bụng sang hai bên. Chúng ta sẽ bắt đầu từ phần bụng dưới trước, rồi từ từ miết dần lên phía trên.

Đối với hai bên eo, bạn nên miết tay theo chiều dọc xuống phía dưới khoảng 5 lần. Lưu ý, hãy tỳ lực đủ mạnh vào da để các mô mỡ được đánh tan, có như vậy việc massage mới thực sự hiệu quả.

Bước 3: Miết eo 

Tiếp tục tạo một đường eo rõ nét hơn bằng cách mở bàn tay và miết xuống như hình. Eo sẽ trở nên thon gọn và có độ thắt rõ rệt khi bạn thực hiện động tác này nhiều lần. Đừng quên lặp lại động tác theo cả chiều miết lên trên.

Bước 4: Đẩy tay sang ngang

Ở động tác số 4, hãy bám tay thật chặt vào bụng rồi từ từ đẩy sang ngang. Chú ý thực hiện động tác thật chậm, tỳ lực đủ mạnh cho đến khi vùng bụng bắt đầu hơi ửng đỏ thì đổi tay.

Bước 5: Cấu nhẹ và lắc cổ tay

Đối với những vùng mỡ thừa đáng ghét, bạn hãy cấu nhẹ và lắc cổ tay một cách linh hoạt để cho các mô mỡ bị phá vỡ và giúp da trở nên săn chắc hơn.

Bước 6: Vỗ đều khắp bụng và eo

Bước tiếp theo, vỗ nhẹ vào bụng nhiều lần để khiến da bụng đàn hồi và săn chắc. Động tác này có tác dụng tương tự như những loại máy massage có chức năng rung, lắc khiến các mô mỡ trở nên lỏng lẻo và bị phá tan.

Bước 7: Bấm huyệt vùng bụng

Đầu tiên, hãy để các đầu ngón tay xếp bằng và chụm lại với nhau. Sau đó, ấn sâu xuống các vị trí như trong hình và giữ tay trong khoảng từ 3-5 giây.

Bước 8: Hít thở đều

Cuối cùng, sau khi massage, bạn có thể áp dụng phương pháp hít thở sâu của bộ môn yoga để thư giãn vùng bụng và coi đây như một bài tập luyện giúp cơ bụng trở nên khỏe mạnh, thon gọn hơn.

Phương pháp hít thở này được hình thành chủ yếu dựa vào hai nguyên tắc: hít vào phình bụng và khi thở ra thì hóp bụng lại thật chặt. Hãy thực hiện phương pháp hít thở sâu tối thiểu 3 lần sau khi hoàn thành các động tác massage. Lặp lại đều đặn 8 bước trên đây trong khoảng 20 phút là bạn đã hoàn thành một bài tập massage đánh tan mỡ bụng hiệu quả ngay tại nhà với công thức “kem tan mỡ bụng” tự nhiên này rồi đấy nhé!

Theo Đẹp

 

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *